UPS công nghiệp hay còn gọi là bộ lưu điện UPS công nghiệp có thiết kế khác so với UPS cho trung tâm dữ liệu, ngoài yêu cầu đảm bảo giữ nguồn điện liên tục thì UPS công nghiệp còn phải đáp ứng về tổng chi phí đầu tư, chi phí vận hành, hiệu quả và các yêu cầu khắc nghiệt khác trong ngành công nghiệp đặc biệt là các tải khác nhau, mức độ thay đổi phần trăm tải rất rộng của nhà máy, tòa nhà.

bo luu dien ups cong nghiep

 ups cong nghiep

 

 

 

www.suachuaups.net sẽ cung cấp 1 số thong số quan trọng của UPS công nghiệp để quý khách có thong tin và lựa chọn 1 UPS công nghiệp phù hợp với nhu cầu. Trong khuôn khổ bài viết chúng tôi chỉ phân tích 1 vài thong số quan trọng. Các thong số khác chúng tôi sẽ phân tích trong 1 bài viết khác hoặc quý khách liên chúng tôi để được tư vấn them.

  • Hiệu suất cao : Hiệu suất cao giúp phần tổn hao trên UPS thấp, không gây lãng phí công suất và chúng ta không phải trả tiền cho chi phí mà không sử dụng được. UPS có hiệu suất cao thì chi phí vận hành thấp ( tiền điện thấp ) giúp ta thu hồi chi phí đầu tư sau 1 vài năm sử dụng.
  • hieu suat ups 1
  • Khởi động mềm : tải của nhà máy rất lớn, thường công suất tổng của nhà máy từ 1MVA-5MVA. Các động cơ, tải của nhiều ngành công nghiệp cũng khác nhau, lên đến vài trăm KW dòng khởi động của động cơ rất lớn thường từ 3-20 lần dòng định mức nên chức năng khởi động mềm của UPS sẽ giảm việc nâng công suất dự phòng UPS cũng như oversize dây điện ngõ vào quá lớn.
  • Dải điện áp ngõ vào rộng, điện áp tại khu công nghiệp thay đổi khá rộng phụ thuộc vào mức độ sử dụng của các nhà máy gần bên,  điện áp sẽ cao lúc thấp tải và xuống thấp lúc cao điểm. Hoặc nhà máy sử dụng nhiều động cơ công suất lớn nên khi động cơ khởi động sẽ gây sụt áp tức thời ảnh hưởng tới hoạt động của UPS. Do đó UPS có dải điện áp vào rộng sẽ không phải hoạt động acquy thường xuyên làm giảm tuổi thọ acquy.
  • Ngoài ra UPS cần phải đáp ứng tốt các tiêu chí sau :

 

– Khả năng quá tải

– Khả năng ngắn mạch

– Khả năng tương thích máy phát

– Sóng hài ngõ vào nhỏ

– Đáp ứng xung quá độ tốt

– Khả năng mở rộng công suất

– Khả năng bảo trì sửa chữa “ Nóng “ . Thời gian thay thế, sửa chữa ngắn

– Khả năng giao tiếp với hệ thống BMS nhà máy

– Tuổi thọ thiết kế cao….

Bài viết của svbkhoa

Ghi rõ nguồn www.suachuaups.net khi sử dụng lại thông tin này.