Bộ lưu điện UPS kêu liên tục, UPS không vào điện, UPS không lên nguồn là những lỗi thường gặp nhất trong các lỗi của bộ lưu điện UPS. Có những lỗi chỉ là lỗi đơn giản, người vận hành có thẻ tự xử lý 1 các dễ dàng. Thông thường đôí với các UPS không có màn hình LCD thì trạng thái lỗi của UPS được nhà sản xuất định nghĩa dưa vào tín hiệu đèn LED và âm thanh ( khoảng thời gian giữa 2 lần âm báo, dài  hay ngắn….) Trong tài liệu hướng dẫn của từng UPS cũng được định nghĩa về cá tín hiệu báo lỗi này. www.suachuaups.net xin giới thiệu những lỗi thường xảy ra , phân loại lỗi, nguyên nhân có thể và phương án để các bạn có thể chủ động tự xử lý.

1. UPS kêu liên tục. Khi cắm điện vào UPS , UPS kêu liên tục, Khi nhấn phím ON UPS cũng không hoạt động, không có nguồn điện ngõ ra.

Nguyên nhân : Đa số các trường hợp UPS kêu liên tục là UPS bị lỗi phần main board. Các bạn cần thay main khác cho UPS.

2. UPS không vào điện. Nghĩa là khi cắm điện vào UPS, UPS không có bất kì tín hiệu gì ( không đèn, không quạt….)

Nguyên nhân:

– Kiểm tra nguồn điện ngõ vào có hay không? Kiểm tra điện ngõ vào có tới UPS hay không. Nếu điện đã vào tới main UPS thì khả năng bo nguồn của UPS bị hỏng, không cấp nguồn điều khiển và nguồn cho quạt hoạt động.

3. UPS không lên nguồn. Khi cắm nguồn vào cho UPS, UPS báo có điện ngõ vào, đèn sáng nhưng khi ON UPS thì không có ngõ ra, mặc dù đã tắt bật nhiều lần nhưng vẫn không có nguồn điện ngõ ra.

Nguyên nhân :

– Nguyên nhân do acquy quá yếu hoặc mạch sạc bị lỗi, UPS không đủ nguồn để hoạt động.

– UPS bị hỏng bo điều khiển và không thể khởi động UPS.