Sửa lỗi bộ lưu điện UPS không lưu điện hoặc không hoạt động là lỗi khá phổ biến trong quá trình sử dụng bộ lưu điện UPS. Chỉ cần bạn nắm chút kỹ thuật hoặc chịu ‘ vọc ‘ thì bạn có thể chủ động sửa chữa UPS. Việc chủ động sửa chữa những lỗi nhỏ giúp bạn tiết kiệm ít chi phí và quan trọng hơn là thời gian xử lý nhanh cho công việc của mình. Các bạn hãy cùng www.suachuaups.net cùng tìm hiểu lỗi và cách xử lý nhé:

1. Bộ lưu điện UPS không lưu điện. Trường hợp khi cắm điện lưới thì UPS hoạt động bình thường nhưng khi mất điện lưới thì UPS tắt luôn hoặc lưu điện trong thời gian rất ngắn.

Nguyên nhân acquy UPS bị chai, yếu…nên không còn khả năng trữ điện. Một số trường hợp mạch sạc bị hỏng, không thể sạc được acquy cũng gây ra hiện tượng này.

Giái pháp : Thay bình acquy mới. Các bạn mở ngăn acquy UPS kiểm tra thông số Volt và Ah, tìm loại acquy tương đương về thay vào là được.

2. Bộ lưu điện UPS không hoạt động . Một số trường hợp UPS đang hoạt động, tháo ra, lưu kho nhưng khi cần sử dụng mang ra cắm điện thì không hoạt động hoặc UPS đang hoạt động nhưng sáng hôm sau không còn hoạt động.

Nguyên nhân :

– Acquy đã hỏng hoặc quá yếu. UPS không thể hoạt động

– Phích cắm điện UPS lỏng, UPS chưa nối vào nguồn điện

– Điện áp input quá yếu hoặc không có điện input