Trong thời gian hỗ trợ kỹ thuật www.suachuaups.net gặp khá nhiều câu hỏi liên quan đến việc bộ lưu điện UPS APC không nhận điện máy phát điện. Một số câu hỏi như :

1. Tại sao khi bộ lưu điện UPS APC của khách hàng mình chạy bình thường với điện lưới nhưng khi chạy máy phát điện thì UPS vẫn chạy acquy và tự chuyển qua lại giữa chế độ online và chế độ acquy cho đến khi hết acquy.

2. Đại lý mình lắp rất nhiều UPS APC smart cho nhiều chi nhánh, có một số chi nhánh thì UPS hoạt động bình thường nhưng có một số chi nhánh UPS không nhận điện máy phát.

3.  Trước đây khi khách hàng sử dụng UPS Santak thì hoạt động bình thường nhưng khi thay thế bằng UPS APC smart thì UPS không thể chạy Online với máy phát điện.

Trả lới : 

Đối với các dòng UPS công suất nhỏ công nghệ Offline hoặc lineinteractive, do thiết kế nên nó không có chức năng lọc nguồn điện mà chủ yếu là lưu trữ điện, do đó khi có nguồn ngõ vào thì UPS sẽ cấp thẳng điện ngõ vào cho tải mà không có chức năng lọc, bảo vệ cho tải nếu nguồn điện không ổn định. 

Đối với UPS APC Smart vì là dòng ” Smart ” nên UPS APC có chức năng phát hiện thêm độ ” sạch ” của nguồn ngõ vào như dải điện áp, dải tần số, sóng hài….Một số nơi do máy phát điện không tốt, khi chạy máy phát điện thì sóng hài, tần số dao động lớn nên UPS tự chạy chế độ acquy để bảo vệ tải.

Khắc phục :

Để khắc phục vấn đề UPS APC không nhận điện máy phát, bạn có thể chỉnh độ nhạy ( Voltage Sensitivity  ) thông qua phần mềm Powerchute hoặc nút nhấn phía mặt sau của UPS xuống mức thấp nhất, khi đó UPS sẽ hoạt động bình thường với máy phát điện.

khac phuc loi UPS APC ko nhan dien may phat

Chúc các bạn thành công !!!

Bài viết của svbkhoa

Ghi rõ nguồn www.suachuaups.net khi sử dụng lại thông tin này