Bộ lưu điện UPS là gì ?

Bộ lưu điện UPS là thiết bị lưu trữ, cung cấp nguồn điện liện tục cho tải khi lưới điện chập chờn hoặc nguồn điện có sự cố để tránh việc giá đoạn các hoạt động của các thiết bị điện hay dừng lại đột ngột gây ra những tổn thất và gián đoạn kinh doanh không đáng có. Một cách cụ thể hơn, nguồn điện dự trữ này giúp ổn áp, ổn tần, chống xung, lọc nhiễu cho các thiết bị sau nó cũng như bảo vệ các thiết bị tải trước tất cả các sự cố về điện.

SUA1000I

Mỗi UPS sẽ có những thông số khác nhau, trong đó đáng chú ý nhất là công suất, và thời gian lưu điện. Căn cứ vào tổng công suất của các thiết bị tải, công suất của bộ lưu điện và bình acquy để có thể tính toán một cách cụ thể nguồn điện này sẽ hoạt động được trong bao lâu nếu có sự cố mất điện xảy ra.

Hiện nay bộ lưu điện sử dugn5 rất nhiều trong các doanh ngiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh bởi nó giúp công việc sản xuất kinh doanh được liên tục ngay cả khi nguồn điện ngõ vào chập chờn hoặc có sự cố.

 Bộ lưu điện UPS cũng kiến thức chuyên môn chuyên nghành UPS để bảo dưỡng, bảo trì giúp kéo dài tuổi thọ, thời gian sử dụng nhằm thu lại lại nhuận nhiều hơn.

 

Lĩnh vực sử dụng bộ lưu điện UPS

 Bộ lưu điện UPS giữ vai trò là nguồn điện dự phòng cho hệ thống máy chủ (server), thiết bị văn phòng ở công ty, các máy tính cá nhân hay cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet.

cho thue ups 1

Ngoài việc đảm bảo duy trì liên tục việc vận hành máy móc, các dây chuyền sản xuất mà UPS, ở một khía cạnh nào đó còn có thể bảo vệ dữ liệu trước những nguy cơ mất, bị hư hỏng do sự cố về điện.

Nếu mất điện vài giây khiến hệ thống máy móc phải tốn hàng giờ để khởi động lại thì tổn thất rất lớn cũng như việc mất điện vài giây cũng có thể khiến hệ thống thông tin mất hết dữ liệu khách hàng, và nếu chưa kịp lưu hay sao lưu thì đây thực sự là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng.

Các bước bảo quản bộ lưu điện UPS ngay từ khi bắt đầu sử dụng

Bảo trì bộ lưu điện UPS

Hãy bảo quản bộ lưu điện UPS thường xuyên

Không dùng bộ lưu điện UPS đến cạn kiệt ắc quy.

Không để UPS nơi hoạt động quá nóng, nhiệt độ tốt nhất là < 25oC

Tắt và bật UPS đúng cách

Sạc điện lưới 24 giờ khi mới mua trước khi sử dụng.

Bảo dưỡng UPS thường xuyên để tăng tuổi thọ thiết bị