Thông thường các UPS hay bộ lưu điện sau hai năm làm việc thường bị hư hỏng acquy và UPS bị giảm thời gian lưu điện hoặc không làm việc được nữa. Việc này là do nguyên nhân acquy bị mất nước. Việc một ắc quy bị thiếu hụt dung dịch thì chúng không thể tích điện được nữa.  Acquy sau một thời gian sử dụng là phải thay thế vì đặc tính của acquy là giảm tuổi tho theo thời gian. www.suachuaups.net giới thiệu các bạn cách thay thế acquy cho UPS APC smart 1500. Các bạn tham khảo video hướng dẫn sau nhé:

[youtube height=”HEIGHT” width=”WIDTH”]http://www.youtube.com/watch?v=Fy-Y4TqHJoM[/youtube]

Sau khi thay thế acquy, bạn hãy cắm điện để UPS hoạt động ở chế độ không tải, hãy quan sát trạng thái làm việc của nó thông qua các đèn, đồng hồ hoặc màn hình của UPS để xem UPS có hoạt động như bình thường không. Nếu có bất kỳ sự khác thường nào thì bạn cần rút điện nguồn ngay để kiểm tra lại sự lắp ghép các khối của mình, chiều cực (âm/dương) của ắc quy.

 
Sau khi nạp điện một thời gian, bạn chuyển sang trạng thái làm việc có tải, thử nghiệm sử dụng mất nguồn điện lưới (không cung cấp điện vào UPS) để xem các kết nối của bạn đã đảm bảo chắc chắn hay chưa, các ắc quy mới thêm dung dịch của bạn có đảm bảo hoạt động tốt hay không.

Chúc các bạn thành công nhé.