UPS Santak TG500 500VA là UPS sử dụng phổ biến nhất trên thị trường việt Nam, đối với gia đình Santak TG500 500VA thường được sử dụng cho các máy tính bàn modem, switch, đối với phòng nét thì được sử dụng cho máy chủ để tính tiền trong trường hợp mất điện đột ngột hoặc trong công ty, văn phòng, mỗi máy tính cá nhân đều có 1 UPS santak TG500 để lưu điện khi tòa nhà chuyển từ máy phát qua điện lưới và ngược lại. 

Thông thường sau khi sử dụng 3 năm chất lượng acquy bị giảm. Nếu bạn thấy UPS không còn lưu điện, UPS điện thời gian rất ngắn là dấu hiệu của hiện tượng hỏng acquy cần thay thế ( mà tiếng dân dụng hay nói là acquy bị chai, không cầm điện )

Việc thay thế acquy cho UPS santak TG500 khá đơn giản, không cần bạn phải là chuyên gia UPS , chỉ cần bạn chịu ” nghịch ” chút là có thể thay được. 

www.suachuaups.net hướng dẫn 1 số bước cơ bản để bạn có thể thay tự thay acquy tại nhà.

1. Tắt UPS, tháo dây UPS khỏi nguồn điện, chờ 5 phút để UPS xả hết điện

2. Tháo các con ốc bên hông của UPS để mở nắp của UPS.

Mo nap ups santak tg500

3. Sau khi tháo nắp, bạn sẽ thấy bình aquy bên trong được nối với bo mạch tại 2 cực của UPS. Bạn hãy chú ý dây đỏ sẽ nối với cực dương của acquy và dây đen nối với cực âm của acquy

4. Tháo 2 dây nối với acquy ra. Lưu ý tránh làm chạm 2 cực của UPS hoặc 2 dây đỏ và đen.

thay acquy ups santak

5. Thay bình acquy mới và nối dây lại như cũ ( UPS santak TG500 sử dụng bình acquy 12V 7Ah, bạn có thể thay bình 12V 7Ah tương đương của bất kì hãng nào hoặc thay bình 12V 9Ah nếu bạn muốn thời gian lưu điện dài hơn )

thong so ky thuat acquy UPS santak

6. Đóng nắp UPS , cắm điện và sử dụng lại.

Lưu ý :

– Khi đấu dây và bình acquy mới nhớ phải đúng cực như lúc tháo

– Đấu đấu dây sẽ bị nẹt điện nhẹ vì UPS phải nạp tụ thông qua bình acquy. hiện tượng này là bình thường

– UPS santak TG500 khi thay acquy không cần phải reset